แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - normaluser

หน้า: [1] 2
1
ซื้อรถป้ายแดงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แค่ทำตาม 6 ข้อนี้


เริ่มเห็นรถยนต์หลายยี่ห้อ เปิดตัว ปรับโฉมมาเรื่อยๆ ก็อาจะมีหลายๆ คนที่คิดอยากออกรถป้ายแดงสักคัน จริงๆ การออกรถป้ายแดงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ด้วยมูลค่าของรถยนต์ที่สูงกว่าสิ่งของอื่นๆ ในชีวิต การตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์จึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบ นอกจากความสวยงาม ยังต้องคำนึงถึงความต้องการใช้สอยที่แท้จริง และค่าผ่อนรายเดือนที่ไม่กระทบการเงินจนทำให้ชีวิตขาดสภาพคล่องเกินไป928bet
     à¹à¸¥à¹‰à¸§à¸­à¸°à¹„รบ้างล่ะ ที่เราต้องคำนึง เมื่ออยากออกรถป้ายแดงสักคัน
1. เลือกรถที่ฟังก์ชั่น ไม่ใช่แฟชั่น สำรวจรถตามความต้องการของตัวเราเองที่แท้จริง
     à¸£à¸– มีแต่ ลด นั่นหมายถึงว่า คุณควรเลือกซื้อรถยนต์ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น ครอบครัวมีกี่คน หรือ ใช้เดินทางในกรุงเทพ หรือต่างจังหวัดเป็นส่วนใหญ่ ใช้บรรทุกคน หรือ ของมากกว่ากัน
2. อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มีการคิดดอกเบี้ยแบบเงินต้นคงที่ (Flat Rate)
     à¸„ือ คำนวณดอกเบี้ยที่ต้องชำระจากเงินต้นทั้งก้อนตลอดอายุของสัญญา ไม่ใช่เป็นแบบลดต้นลดดอกเหมือนดอกเบี้ยบ้าน เพราะฉะนั้นเราควรคิดถึงยอดผ่อน และจำนวนปีที่เราสามารถผ่อนชำระได้ ยิ่งน้อยยิ่งดีนะจ๊ะ
3. คำนวณเงินดาวน์ที่เราสามารถจ่ายได้
     à¹€à¸‡à¸´à¸™à¸”าวน์สูงอัตราดอกเบี้ยมักจะถูกกว่า การผ่อนระยะยาวอัตราดอกเบี้ยจะสูงกว่าการผ่อนระยะสั้นในกรณีที่เงินต้นเท่ากันและจำนวนปีที่ผ่อนเท่ากัน ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าก็จะมีค่างวดที่ต่ำกว่า รวมทั้งการเลือกผ่อนต้นงวด (Beginning) หรือปลายงวด (Ending) นับจากวันที่ซื้อรถ ก็มีผลต่ออัตราดอกเบี้ยเช่นกัน การผ่อนต้นงวด จะได้ดอกเบี้ยที่ดีกว่าการผ่อนปลายงวด
4. ทำประกันสินเชื่อรถยนต์928bet
     à¸™à¸­à¸à¸ˆà¸²à¸à¹€à¸‡à¸´à¸™à¸”าวน์กับกับค่าผ่อนรายเดือนแล้ว เราควรเตรียมเงินสำหรับทำประกันสินเชื่อรถยนต์ เพื่อคนในครอบครัวหากเกิดเหตุไม่คาดฝันไม่ต้องผ่อนรถยนต์ต่อหากเจ้าของรถเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิต ซึ่งประกันเงินสินเชื่อรถยนต์ จะบวกเพิ่มจากเงินค่างวดรายได้เป็นจำนวนไม่มากนัก แต่ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าต่อชีวิตเรา แต่ประกันชนิดนี้เป็นประกันที่จะทำหรือไม่ก็ได้
5. ถามหาทางเลือก
     à¹‚ดยปกติแล้วผู้ที่จะกู้เพื่อซื้อรถไม่ต้องติดต่อกับธนาคารหรือไฟแนนซ์โดยตรงดีลเลอร์ที่ติดต่อซื้อรถจะเป็นคนแนะนำ ควรถามหาทางเลือกอื่นมาเปรียบเทียบ เพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดจากแต่ละธนาคาร เพราะดีลเลอร์อาจมีความสัมพันธ์กับหลายธนาคารอาจมีโปรโมชั่นดอกเบี้ยที่ดีกว่าในช่วงเวลานั้นๆ
6. ท้ายสุดเตรียมเงินก้อนรับค่าใช้จ่ายอื่นหากจะมีรถยนต์สักคัน
     à¸„วรเตรียมเงินอีกก้อนหนึ่งไว้เพื่อใช้จ่ายในด้านอื่นๆ ที่จะตามมาหลังซื้อรถยนต์ด้วย เช่น ค่าต่อทะเบียนรถ ค่าทำประกันภัยรถ ซึ่งตกราว 15,000-20,000 บาทต่อปีสำหรับรถมือหนึ่ง รวมทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าน้ำมันรายเดือน เพราะฉะนั้นตัดสินใจให้ดี คิดคำนวณค่าใช้จ่ายให้ครบ จะได้ไม่ปวดหัวหลังการซื้อรถ
     à¸à¹ˆà¸­à¸™à¸à¸²à¸£à¸•à¸±à¸”สินใจซื้อรถยนต์คิดให้รอบด้าน และคุ้มค่า เพราะมีค่าใช้จ่ายหลายด้านที่ตามมาไม่น้อยเลยทีเดียว928bet

ที่มา Sanook

2
Apple อาจจัดงานพิเศษเดือนตุลาคมนี้ ต้อนรับ iPad และ Mac รุ่นใหม่วันที่ 12 เดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple เปิดตัวผลิตถัณฑ์ใหม่ทั้งหมดสองไลน์สินค้าได้แก่ Apple Watch Series 4 และ iPhone XS (Max) ซึ่งหลายๆ คนอาจจะผิดหวังเพราะบางคนก็รอทั้ง iPad Pro และ Mac รุ่นใหม่เป็นต้น928bet
ล่าสุดมีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า Apple อาจจัดงานพิเศษขึ้นในเดือนตุลาคม (เดือนนี้) อีกครั้งเพื่ออัปเดทสินค้าตระกูล iPad และ Mac ครับ แล้วจะมีอะไรใหม่บ้าง มาชมกันครับ
iPad Pro ใหม่
สำหรับ iPad Pro นั้นคาดว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่หมดจด เน้นหน้าจอไร้ขอบลักษณะเดียวกับ iPhone X ซึ่งคาดว่าจะมีรอยบากและถอดปุ่มโฮมตามรูปแบบการดีไซน์และคุณลักษณการใช้งานของ iOS 12
โดยมีรุ่นใหม่สองรุ่น ได้แก่รุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว ซึ่งจะมีขนาดเครื่องเท่ากับ iPad Pro 10.5 ด้วยการขยายขนาดหน้าจอเพิ่มขึ้น แต่คงขนาดของเครื่องไว้เท่าเดิมครับ ส่วน iPad Pro 12.9 นิ้วจะยังคงมีอยู่ แต่ลดขนาดของขอบให้เล็กลงครับ
Mac ใหม่928bet
MacBook: มีข่าวว่า Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ หน้าจอ 12 นิ้ว และหน้าจอ 13 นิ้ว ซึ่งหน้าจอ 13 นิ้วรุ่นใหม่นั้นมีราคาระหว่าง $1,000 – 1,500 มาแทนที่ MacBook Air แต่มี Touch ID ด้วย เป็นไปได้ยากที่จะถูกวางตำแหน่งไว้ราคาถูก
Mac mini: คาดว่า Apple จะเปิดตัว Mac mini รุ่นใหม่ ที่ไม่ได้อัปเกรดฮาร์ดแวร์อะไรเลยมาตั้งแต่ปี 2014 ครับ
iMac: iMac เองก็ถึงเวลาได้อัปเกรดกันแล้ว มีรายงานว่า iMac รุ่นใหม่จะเน้นไปที่การพัฒนาหน้าจอเป็นหลัก ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งน่าจะมี True Tine Display เหมือนที่ MacBook Pro 2018 ได้รับไป
งานนี้ยังคงหวังว่า Apple จะไม่ลืมอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่เคยเปิดตัวเอาไว้อย่าง AirPower ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ไร้สายหลายๆ อันได้พร้อมกันหรือ AirPods รุ่นที่ 2 เป็นต้น928bet

ที่มา Sanook

3
ใครหว่า ?! โชเซ่ มูรินโญ่ ซัดแข้ง แมนยู บางคนไม่เคยสนใจว่าทีมกำลังแย่โชเซ่ มูรินโญ่ เริ่มออกอาการสงสัยว่ามีนักเตะบางคนที่ไม่ได้สนใจสโมสรสักเท่าไรนัก เพราะว่ามัวแต่คิดเรื่องของตนเอง และแม้ว่าผลงานของสโมสรจะแย่ยังไงก็ยังคิดแต่เรื่องตัวเอง แต่ว่าไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร พร้อมกับชี้ว่า บางอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวออกไปทั้งหมด จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อ 2 ตุลาคม 2561928bet
สถานการณ์ของ แมนยู ตอนนี้กำลังย่ำแย่มาก ๆ โดยเฉพาะศึกภายนัก ระหว่าง โชเซ่ มูรินโญ่ กับทาง ปอล ป็อกบา, อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล และ อเล็กซิส ซานเชซ จนมีข่าวออกมาหลายทางเหลือเกินว่าในทั้ง 3 คนนี้จะต้องมีใครสักคนที่ออกจากทีมไปอย่างแน่นอน และหากว่าผลงานยังไม่ดีขึ้นกว่าเดิม มูรินโญ่ เองก็มีสิทธิ์ที่จะโดนเด้งออกไปเช่นกัน แต่ล่าสุด น้ามู เองได้เผยว่ามันมีนักเตะบางรายที่ไม่ค่อยจะสนใจผลงานของทีมสักเท่าไรนัก928bet
โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวว่า "เอาจริง ๆ ผมบอกได้เลยว่า บางอย่างที่พวกคุณเห็นกันบางทีมันไม่ได้เป็นอย่างงั้นเสมอไปหรอกนะ ส่วนนักเตะบางคนที่พวกคุณสงสัยว่าเขาไม่ได้สนใจสโมสรเลยว่าจะเป็นยังไง ผมไม่บอกหรอกนะว่าเป็นใคร"
"ผมอยู่ในวงการฟุตบอลมานานแล้ว ผมเจอมาหมดทุกรูปแบบ นักเตะบางคนยังสามารถยิ้มร่าหัวเราะได้เมื่อทีมแพ้ แต่บางคนกลับร้องไห้เสียใจ ส่วนบางคนเฉย ๆ มันมีทั้งนั้นแหละ"
"แต่ที่สำคัญคือแพสชั่นที่คุณแสดงออกมาตอนซ้อม คุณต้องทำให้ผมรู้ว่าคุณอยากลงเล่น คุณจะต้องเต็มที่กับการซ้อมแบบสุด ๆ ซึ่งนักเตะพวกนี้คือคนที่ซื่อสัตย์นะ พวกนักเตะแบบนี้หาได้ยาก แต่ก็มีอยู่เสมอ มันขึ้นอยู่กับนักเตะ"928bet

ที่มา Kapook

4
สำลักอาหาร ทำไงดี ปฐมพยาบาลให้ถูกวิธี มีสิทธิ์รอด 100%หากสำลักอาหารควรต้องปฐมพยาบาลตัวเองยังไง หรือไปเจอใครอาหารเข้าหลอดลมจะช่วยเขาให้รอดชีวิตยังไงดี เรามีวิธีที่ถูกต้องมาบอก928bet
การสำลักอาหารหากเกิดขึ้นมาก็อันตรายทุกเคสนะคะ โดยเฉพาะหากอาหารเข้าหลอดลม ไปอุดกั้นหลอดลมจนหายใจไม่ออก ก็เสี่ยงเสียชีวิตได้ภายในไม่กี่นาที ดังนั้นก่อนเหตุการณ์น่าสลดจะเกิดขึ้นกับใครก็ตาม เรามาเรียนรู้วิธีปฐมพยาบาล ไม่ว่าจะสำลักอาหารเอง หรือช่วยคนสำลักอาหาร เราควรช่วยเขายังไงดี ลองมาดูกันเลย
สำลักอาการ ปฐมพยาบาลตัวเองยังไงดี
          ในกรณีที่เรากินอาหารอยู่ดี ๆ แต่ดันเกิดสำลักอาหารขึ้นมา แล้วก็อยู่คนเดียวหาคนช่วยไม่ได้ วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ตัวเองได้ ดังนี้
          1. กำมือหนึ่งข้างนำมาวางบริเวณเหนือสะดือ แล้วใช้มือข้างที่เหลือนำมากุมมือที่กำไว้
          2. ออกแรงกระทุ้งในแนวงัดขึ้นแรง ๆ เพื่อให้เกิดแรงดันจนร่างกายดันสิ่งแปลกปลอมที่หลุดอยู่ออกมา
          3. ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าอาหารหรือสิ่งแปลกปลอมจะหลุดออกมา
          4. ควรออกไปหาคนช่วยเหลือเพื่อให้เขาปฐมพยาบาลหรือโทร. เรียก หน่วยกู้ชีพ
          * ในกรณีตั้งครรภ์หรือเป็นคนอ้วน ให้เปลี่ยนตำแหน่งดันสิ่งแปลกปลอมจากเหนือลิ้นปี่มาที่หน้าอกแทน โดยวางมือไว้บริเวณร่องอก แล้วออกแรงกระทุ้งแรง ๆ เช่นกัน
นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว เพจ Drama-addict ซึ่งแอดมินเพจเป็นคุณหมอ ก็ได้โพสต์วิธีปฐมพยาบาลในกรณีสำลักอาหารและอยู่คนเดียว โดยเป็นวิธีปฐมพยาบาลที่ใช้ขอบโต๊ะ ขอบพนักเก้าอี้ หรือขอบวัสดุที่แข็งแรงมั่นคง เป็นตัวช่วย โดยวิธีปฐมพยาบาลดังกล่าว ก็ตามนี้เลย928bet 
          1. พาตัวเองไปใกล้ ๆ ขอบโต๊ะหรือขอบพนักเก้าอี้
          2. ยืนให้ตำแหน่งใต้ลิ้นปี่ เหนือสะดือชนกับขอบโต๊ะหรือขอบแข็ง ๆ
          3. ออกแรงกระแทกตัวเองกับขอบโต๊ะหรือขอบเก้าอี้แรง ๆ เพื่อให้เกิดแรงดันที่กะบังลม จนร่างกายดันเอาอาหารที่อุดกั้นหลอดลมอยู่ออกมา
วิธีปฐมพยาบาลอาการสำลักในผู้อื่น
          หากพบเห็นคนกุมมือที่คอ พูดไม่ได้ และเหมือนหายใจไม่ออก โดยเฉพาะหากเจอในร้านอาหาร หรือเห็นได้ชัดว่าเขาเพิ่งทานอาหารลงไปแล้วเกิดอาการสำลัก ให้ปฐมพยาบาลโดยใช้วิธีเฮมลิก แมนูเวอร์ (Heimlich Maneuver)
          1. พยายามตั้งสติและถามเขาก่อนว่าสำลักอาหารใช่ไหม
          2. หากเขาพยักหน้าหรือทำหน้านิ่ง ๆ อึ้ง ๆ ให้รีบไปประกบหลัง แล้วเอามือทั้งสองข้างโอบรอบเอวเขาไว้ 
          3. กำมือหนึ่งข้างวางไว้เหนือสะดือ (บริเวณใต้ลิ้นปี่) แล้วเอามือที่เหลือมากำมือที่กุมไว้อีกที
          4. ออกแรงกระทุ้งแรง ๆ ในลักษณะกระชากสองมือเข้าหาตัวเอง ทำหลาย ๆ ครั้ง ให้สิ่งแปลกปลอมหลุดออกมา
          5. หากกระทุ้งที่ท้องแล้วไม่ได้ผลให้โน้มตัวผู้ป่วยลง โดยให้ศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับหัวไหล่
          6. ออกแรงตบสะบักของผู้ป่วยด้วยสันมือประมาณ 5 ครั้ง สลับกับกระทุ้งที่ท้องจนกว่าสิ่งแปลกปลอมจะหลุดออกมา
          7. ในกรณีที่สิ่งแปลกปลอมหรืออาหารหลุดออกจากหลอดลมแล้ว ผู้ป่วยหายใจได้พอสมควร แต่เรายังไม่เห็นสิ่งแปลกปลอมที่ติดหลอดลมผู้ป่วย อย่าเอามือล้วงคอผู้ป่วยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้สิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปลึกมากขึ้น แต่พยายามทำให้เขาไอเอาเศษอาหารหรือสิ่งแปลกปลอมออกมา
          8.  ในกรณีที่ผู้ป่วยหยุดหายใจ ให้รีบทำการ CPR โดยด่วน
          9. รีบโทร. แจ้งหน่วยกู้ชีพฉุกเฉินหรือ 1669 ให้มาช่วยชีวิตผู้ป่วยในเบื้องต้น928bet
ในการช่วยเหลือคนสำลักอาหาร ควรกระทำอย่างรวดเร็วนะคะ โดยเฉพาะหากผู้ป่วยมีอาการหายใจไม่ได้ เนื่องจากมีสิ่งอุดกั้นหลอดลม ที่สำคัญตัวเราเองก็ควรมีสติ และพยายามโทร. แจ้งหน่วยกู้ชีพฉุกเฉินให้เร็วที่สุดด้วย อย่างไรก็ตาม ระหว่างทานอาหารเราควรเคี้ยวให้ละเอียด ไม่ควรทานอาหารเร็วเกินไป มีสติในการทาน และพูดคุยให้น้อยหรือไม่พูดคุยกันระหว่างรับประทาน ก็จะช่วยป้องกันภาวะสำลักอาหารได้

ที่มา Kapook

5
Toyota Yaris Y20 รุ่นฉลอง 20 ปี สีทองอร่าม แย็บเรื่องมัลติมีเดียใหม่ที่ว่าดีมากToyota Yaris Y20 ทำมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี โตโยต้า ยาริส แฮชแบ็คที่ประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่ง Toyota Yaris Y20 มาในสีทองแวววาวสุดพิเศษ กับหลังคาทูโทน เตรียมเผยโฉมคันจริงในงาน Paris Motor Show928bet
วันที่ 18 กันยายน 2018 Toyota Europe ได้เผยโฉม Toyota Yaris Y20 รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี  จากความสำเร็จของโมเดลนี้ ที่ผ่านมาแล้ว 3 เจเนอเรชั่น
สีของ  Toyota Yaris Y20 เป็นสีเหลืองทองอร่าม หวนรำลึกรุ่นแรกที่เปิดตัวในงาน Paris Motor Show 1998 แต่ก็มีการปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยหลังคาแบบทูโทนสีเทาดำ
พาร์ทที่แตกต่างจาก Yaris โฉมยุโรปเล็กน้อย ติดป้ายรุ่น  Y20 ที่บริเวณเสาซี ที่เลือกใช้สีเทาดำในการตกแต่งให้สวยงามไปทางเดียวกันที่เช่น ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ลาย 10 ก้าน, กระจังหน้า, ไฟตัดหมอก, ที่ครอบกระจกมองข้าง และเสาวิทยุครีบฉลาม928bet 
ดีไซน์ภายในยังคงทำให้แมชต์กับภายนอกด้วยการตกแตกแบบสีเทาดำในหลายจุด คอนโซลกลาง พวงมาลัยและเบาะ ช่องช่องแอร์ใช้สีเงินด้าน เล่นขอบสีเงินที่เบาะ พรมและขอบฐานเกียร์ดูเข้ากัน

สิ่งที่น่าสนใจ เรื่องระบบมัลติมีเดียรุ่นใหม่ที่แม้ยังไม่เผยข้อมูลและหน้าตา แต่ก็มีการอธิบายคร่าว ๆ ว่า อินเตอร์เฟสเรียบง่าย ใช้ดีไซน์แบบ HMI ทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสมบูรณ์แบบเพียงแค่ลงทะเบียนยืนยันครั้งเดียว สามารถสั่งงานและใช้แอพฯจากมือถือ ที่หน้าจอ รวมไปถึงระบบเนวิเกเตอร์ด้วย ซึ่งจุดนี้อาจเป็นมาตรฐานใหม่ในระบบมัลติมีเดียจากโตโยต้า
Toyota Yaris Y20 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมข้อมูลทั้งหมดในงาน Paris Motor Show 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-14 ตุลาคมนี้928bet

ที่มา Kapook

6
iPhone X กับ iPhone XR ต่างกันยังไงบ้าง ซื้อรุ่นไหนดีกว่า ?เปรียบเทียบ iPhone X กับ iPhone XR รุ่นแพงสุดปีที่แล้วกับรุ่นถูกสุดปีนี้ ต่างกันยังไงบ้าง ควรซื้อรุ่นไหนดีกว่า928bet
หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดตัว iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ไปแล้ว ก็มีคนที่สนใจและรอซื้อรุ่นที่เล็ง ๆ กันเอาไว้อยู่ไม่น้อย และก็มีอีกหลายคนที่อาจจะยังลังเลเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี โดยเฉพาะการเลือกว่าจะซื้อรุ่นเก่าที่มีราคาถูกลงหรือซื้อรุ่นใหม่ไปเลยดี ซึ่งสำหรับ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นคงไม่ต้องลังเลอะไรมากเมื่อนำไปเทียบกับรุ่นเก่า เพราะว่ามันดีกว่าในทุก ๆ ด้าน แต่ถ้าหากเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง iPhone XR และ iPhone X ก็คงจะน่าหนักใจอยู่ไม่น้อย เพราะทั้งสองรุ่นต่างก็มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยต่างกันไป วันนี้เราก็เลยจะมาเปรียบเทียบสองรุ่นนี้ให้ดูกัน เพื่อช่วยให้คนที่ลังเลระหว่างสองรุ่นนี้สามารถตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น
ดีไซน์
ทั้ง iPhone X และ iPhone XR มีดีไซน์สไตล์เดียวกัน พร้อมรอยบากบนหน้าจอทั้งคู่ บอดี้ของ iPhone X เป็นสแตนเลส ส่วน iPhone XR จะเป็นอะลูมิเนียมและมีให้เลือกหลากหลายสีสันมากกว่า ส่วนช่องหูฟังนั้นแน่นอนว่าไม่มีทั้งคู่ สำหรับหน้าจอของ iPhone XR จะมีขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า iPhone X ที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้ว แต่หน้าจอ iPhone X สามารถแสดงผลภาพได้ดีกว่าเพราะเป็น OLED ส่วน iPhone XR นั้นเป็น LCD นอกเหนือจากนี้ก็เหมือนกันทั้งคุณสมบัติกันน้ำ รองรับชาร์จไร้สาย มี Face ID และกล้อง TrueDepth รวมทั้งฟีเจอร์ Animoji แต่ไม่มี Touch ID
สเปกและฟีเจอร์928bet
ทั้งสองรุ่นมีความจุ 64GB และ 128GB เหมือนกัน แต่ iPhone XR จะมีความจุ 512GB เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล และรองรับ HDR10 และ Dolby Vision เหมือนกันทั้งคู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดคือชิป A12 Bionic ของ iPhone XR ที่เร็วและแรงกว่าชิป A11 Bionic ของ iPhone X
กล้อง
กล้องของ iPhone X จะเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และมีประสิทธิภาพในการที่ดีกว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่เปิดตัวในปีเดียวกัน รวมทั้งมีฟีเจอร์ Lossless Optical Zoom ที่กล้อง iPhone XR ซึ่งมีเลนส์เดียวนั้นไม่สามารถทำได้ แต่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากับ iPhone X และมี Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้
ราคา928bet
iPhone X นั้นมีราคาเริ่มต้นที่สูงถึง $999 (ประมาณ 33,000 บาท) ซึ่งเท่ากับราคาเปิดตัวของ iPhone XS แต่ iPhone XR มีราคาถูกกว่า เริ่มต้นที่ $749 (ประมาณ 25,000 บาท) แต่ก็ต้องแลกกับหน้าจอที่ด้อยกว่าและมีกล้องแค่เลนส์เดียว
สรุปแล้ว iPhone X ยังถือว่าเป็นมือถือที่ดีและน่าใช้อยู่ในขณะนี้และดีกว่า iPhone XR ในหลาย ๆ ด้าน แต่ iPhone XR ก็มีข้อดีคือชิปประมวลผลที่ดีกว่า หน้าจอใหญ่กว่า และราคาถูกกว่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของหลาย ๆ คน

ที่มา Kapook

7
เจ้าแม่ซูเปอร์คาร์พาชม Hyundai Genesis Essentia คันจริง รถสปอร์ตเกาหลียุคนี้เซ็กซี่จังSupercar Blondie ยูทูปเบอร์ชื่อดัง พาชม Hyundai Genesis Essentia รถสปอร์ต GT แนวคิดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าคันจริง ซึ่ง Hyundai ได้นำ Genesis Essentia มาโชว์ตัว Monterey Classic Car Week 2018 ทำไมรถสปอร์ตเกาหลีเดี๋ยวนี้ช่างเซ็กซี่น่าขับเหลือเกิน928bet
เห็นแล้วสปาร์กเลยเมื่อยูทูปเบอร์สาวผมบลอนด์ชื่อดังอย่าง Supercar Blondie ที่มีคนติดตามเยอะมาก (ไม่รู้ตามคนหรือตามรถ แต่เราว่าดีต่อใจทั้งสองอย่าง) พาชม Hyundai Genesis Essentia Concept รถสปอร์ตต้นแบบระดับไฮ-เอนด์ของ Hyundai แบบถึงเนื้อถึงตัวช่วง Monterey Classic Car Week 2018 ซึ่งรถเกาหลียุคนี้ช่างเป็นอะไรที่เซ็กซี่อินเตอร์เนชันแนลเหลือเกิน
ทั้งนี้ถ้าจะให้ถูกต้อง คงต้องเรียกว่า Genesis Essentia Concept เพราะ Genesis คือซับแบรนด์ของ Hyundai เพื่อใช้จับตลาดบน เหมือน Lexus และ Infinity ของ Toyota กับ Nissan หรือ Honda ก็มี Acura ดังนั้น ถ้าขึ้นชื่อว่า Genesis ก็จะต้องติดหรูดูแพงไว้ก่อน จะมาทำอะไรที่ธรรมดาสามัญไม่ได้
โดย Genesis Essentia Concept ที่สาว Alex Hirschi เจ้าแม่ซูเปอร์คาร์ผมบลอนด์ หรือฉายา Supercar Blondie ที่โด่งดังมากในโลกโซเชียลพาไปชมนั้น คือรถยนต์ไฟฟ้าแนวคิดรุ่นแรกของแบรนด์ เพื่อใช้เป็น Design Study เช็กเรตติ้ง เก็บข้อมูลจากลูกค้าระดับบนสำหรับกำหนดรูปแบบรถ Genesis ในอนาคต ดังนั้น Genesis Essentia Concept จึงต้องเซ็กซี่ชวนให้มองเป็นพิเศษด้วยรูปแบบของรถสปอร์ต GT กระโปรงหน้ายาว สะโพกผาย เอวเป็นเอว เสื้อคอวี เอ้ย...กระจังหน้ารูปตัววี เน้นสัดส่วนเซ็กซี่ ตามสูตรสำเร็จบาดตา บาดใจได้อารมณ์มาก928bet
ส่วนภายในห้องโดยสารของ Genesis Essentia Concept นั้น น้อยครั้งที่จะมีโอกาสได้เห็นอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะภายใต้แสงธรรมชาติ เพราะรถแนวคิดมักจะถูกล้อมรั้วโชว์ตัวใต้แสงสปอตไลท์ อาศัยแสงเงาช่วยให้ดูดีเป็นพิเศษ ซึ่ง Genesis Essentia Concept เมื่ออยู่กลางแจ้งแล้วก็ยังดูงานดี มีความละเอียดและหรูหราด้วยการใช้วัสดุตกแต่ง ขณะที่ดีไซน์ค่อนข้างมินิมอลแนวโมเดิร์นคลาสสิกเหมือนภายนอก
สำหรับทางด้านขุมพลัง ทาง Genesis (หรือ Hyundai ไฮโซ) ไม่ได้คุยฟุ้งอะไรไว้มากนัก แค่เพียงบอกว่าขับเคลื่อนด้วย multi-motor electric ซึ่งจะใช้มอเตอร์ 4 ตัว ขับเคลื่อนล้อในแต่ละล้อ และ Genesis คาดว่าจะทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาประมาณ 3 วินาที เท่านั้น928bet

ก็คงจริงที่ว่าสาวสวยกับรถสปอร์ตนั้นเป็นของคู่กัน สาวสวยควรมีไว้โชว์ ส่วนรถสปอร์ตควรมีไว้ใช้ ให้ดูสวย ๆ แบบอันนึงไว้ขับ อันนึงไว้ appreciate ห้ามสลับกันเด็ดขาด

ที่มา Kapook

8
ทดสอบแบตเตอรี่ iPhone XS Max vs Note 9 vs S9+ vs iPhone XSทดสอบประสิทธิภาพแบตเตอรี่ของ iPhone XS Max vs Note 9 vs S9+ และ iPhone XS มาดูกันว่าแบตเตอรี่ของ iPhone XS Max จะอึดขึ้นหรือแย่ลงกว่าเดิม มาดูกันเลย928bet
เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2561 แชนแนลยูทูบ GizmoSlipTech ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพแบตเตอรี่ของ iPhone XS Max และ iPhone XS เทียบกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Galaxy Note 9 กับ Galaxy S9+ โดยการทดสอบครั้งนี้เป็นการเปิดให้เล่นวิดีโอวนซ้ำไปมา จากนั้นจับเวลาเพื่อดูว่ามือถือรุ่นไหนสามารถเล่นวิดีโอได้นานที่สุดจนกว่าแบตเตอรี่จะหมดลง แต่ก่อนที่จะไปดูผลการทดสอบมาดูความจุแบตเตอรี่ของแต่ละรุ่นกันก่อน
          - Galaxy Note 9 มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh
          - Galaxy S9+ มีแบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh
          - iPhone XS Max มีแบตเตอรี่ความจุ 3,174mAh
          - iPhone XS มีแบตเตอรี่ความจุ 2,659mAh
ผลการทดสอบมือถือที่มีแบตเตอรี่อึดที่สุด928bet
          - iPhone XS Max สามารถดูวิดีโอต่อเนื่องนาน 7 ชั่วโมง 15 นาที
          - iPhone XS สามารถดูวิดีโอต่อเนื่องนาน 5 ชั่วโมง 59 นาที
          - Galaxy Note 9 สามารถดูวิดีโอต่อเนื่องนาน 5 ชั่วโมง 31 นาที
          - Galaxy S9+ สามารถดูวิดีโอต่อเนื่องนาน 4 ชั่วโมง 34 นาที
ไม่น่าเชื่อว่า iPhone XS Max ที่มีแบตเตอรี่น้อยกว่า Galaxy Note 9 จะสามารถเล่นวิดีโอได้นานกว่า ส่วน Galaxy S9+ ที่มีแบตเตอรี่มากกว่า iPhone XS กลับไม่ได้อึดอย่างที่คิด การทดสอบนี้แสดงให้เห็นว่าการจัดการประสิทธิภาพในเรื่องพลังงานของชิป Apple A12 Bionic นั่นมีประสิทธิภาพดีเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่ามือถือของทั้ง 2 ค่าย ใช้ระบบปฏิบัติการแตกต่างกัน อาจจะมีผลในบางเรื่อง เพราะฉะนั้นการทดสอบครั้งนี้ ดูเพื่อความบันเทิงกันนะครับ928bet

ที่มา Kapook

9
ของมีไม่ใช้ ?! เจอร์เก้น คล็อปป์ บ่นอุบผู้ตัดสินไม่ยอมใช้ VAR ลูกเชลซีล้ำหน้า


เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ลิเวอร์พูล ออกอาการเซ็งไม่น้อยทีเดียวหลังจากที่ ลิเวอร์พูล ต้องเสียผลประโยชน์อย่างมากจากการตัดสินลูกที่มีปัญหาของผู้ตัดสิน เนื่องจากว่าลูกที่เชลซีตีเสมอหงส์แดงนั้นมีผู้เล่นของเชลซีล้ำหน้าถึง 3 คน ซึ่งเกมนี้มี VAR มาช่วยตัดสินด้วย ทว่าทาง เควิน เฟรนด์ กลับไม่ยอมดู และเพียงแค่ปรึกษากับทางผู้ช่วยผู้ตัดสินเท่านั้น จากรายงานของ skysports.com เมื่อ 27 กันยายน 2561928bet
เชลซี เอาชนะ ลิเวอร์พูล ไปได้ 2-1 ในการแข่งขันคาราบาว คัพ รอบที่ 3 โดยเป็นทางหงส์แดงที่ได้ประตูออกนำไปก่อนจาก ดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ก่อนที่ เอเมอร์สัน จะมาตีเสมอให้เชลซีสำเร็จ และเอแด็น อาซาร์ มาโชว์เหนือยิงปิดท้ายให้เชลซีแซงเอาชนะไปได้ในที่สุด ทว่าปัญหามันเกิดขึ้นในจังหวะลูกตีเสมอที่มีผู้เล่นเชลซีล้ำหน้าอยู่ แต่ว่า ผู้ตัดสิน เควิน เฟรนด์ กลับไม่ยอมดู VAR ด้วยตัวเองก่อนจะตัดสินให้เชลซีได้ประตู928bet
เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า "ผมคิดว่าเดี๋ยวมันคงจะมีการถกเถียงกันพอสมควรนะในเรื่องของ VAR เพราะว่ามันมีปัญหาจริง ๆ กับจังหวะล้ำหน้าของเชลซีในลูกแรกที่พวกเขาได้ ทั้งการได้ฟรีคิกที่ไม่สมควร และการส่งบอลเข้าประตูไปนั่นแหละ"
"โอเค ผมอาจจะไม่ได้ตาดีมองเห็นอย่างผู้ตัดสินหรอกนะ แต่จังหวะนั้นมันล้ำหน้าจริง ๆ บางทีผู้ตัดสินอาจจะมองไม่ทันไง แต่เรามี VAR และผมคิดว่ามันน่าจะเห็นนะ แต่กลับไม่มีการดู ?"
"ผู้เล่นของเชลซีล้ำหน้าถึง 3 คนเลยนะ และมี 2 คนที่ล้ำแน่ ๆ และพวกเขาพยายามป้องกันการเล่นของเราด้วย ดังนั้นยังไงซะลูกนี้มันก็ล้ำหน้า แต่ในเมื่อผู้ตัดสินไปดูแค่ภาพไม่ได้ดู VAR ย้อนหลังด้วยตัวเองแล้วบอกให้เป็นประตู โอเคเราก็ต้องยอมรับมันนั่นแหละ"
"แต่จริง ๆ แล้วเราเองก็มีโอกาสที่จะปิดเกมได้นะ และมีโอกาสที่จะได้ประตูเพิ่มแต่เราทำไม่ได้กันเองด้วยส่วนหนึ่ง แน่นอนเรารู้ว่าเชลซีจะมาเล่นยังไง แต่เราก็เปิดพื้นที่ให้พวกเขามากเกินไปนะ แต่ก็ช่างเถอะถือว่านี่เป็นการเตรียมตัวก่อนที่จะเจอพวกเขาในลีกเกมสุดสุปดาห์นี้ก็แล้วกัน"
ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล จะบุกออกไปเยือน เชลซี ในคืนวันเสาร์นี้ กับการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งก็คาดว่าจะจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามไปแก้แค้นอย่างแน่นอน928bet

ที่มา Kapook

10
Nissan Navara Dark Sky รถกระบะปฏิบัติการค้นฟ้าคว้าดาวNissan Navara Dark Sky Concept รถกระบะแต่งเท่ ผลงานจากความร่วมมือระหว่าง Nissan UK และองค์การอวกาศยุโรป (European Space Agency) ที่เปลี่ยน Nissan Navara 2018 ธรรมดาให้กลายเป็น Nissan Navara Dark Sky รถกระบะที่สามารถลุยไปได้ทุกแห่งหนเพื่อตามหาดวงดาว928bet
Nissan อวดกระบะแต่งพิเศษสำหรับภารกิจเก๋ ๆ ค้นฟ้าคว้าดาว Nissan Navara Dark Sky Concept ที่งาน IAA Commercial Vehicles 2018 จัดขึ้น ณ เมืองฮันโนเฟอร์ ประเทศเยอรมนี โดยเกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Nissan UK และองค์การอวกาศยุโรป (European Space Agency หรือ ESA) เพื่อเป็นไฮไลต์ของ Nissan ซึ่งแต่งออกมาได้หล่อและเท่กระชากใจมาก
สำหรับอุปกรณ์การตกแต่งภายนอกของ Nissan Navara Dark Sky Concept อย่างเช่น การ์ดหน้า กันกระแทกซุ้มล้อ บันไดข้าง ราวหลังคาและสปอร์ตบาร์ทำจากวัสดุพอลิเมอร์ที่มีความแข็งแรงสูง ซึ่งซ่อนแถบไฟสีแดงไว้ตามจุดต่าง ๆ รอบคัน เพื่อให้เรืองแสงยามค่ำคืน ตัวถังคาดลายกราฟิกครึ่งคันเช่นเดียวกับส่วนเทรลเลอร์ท้ายรถ ซึ่งติดตั้งกล้องโทรทรรศน์แบบ Ultrahigh-power จาก  PlaneWave สำหรับสำรวจดวงดาวบนท้องฟ้า
ส่วนด้านหน้าของ Nissan Navara Dark Sky Concept ที่ดูน่าประทับใจกว่า Nissan Navara ปกตินั้น เพราะ Nissan ออกแบบกันชนใหม่ ปรับทรีตเมนต์ภายในดวงโคมไฟเป็นโปรเจกเตอร์ 4 ดวง พร้อมไฟ DRL ทรงบูมเมอแรงซิกเนเจอร์ของ Nissan และที่ขาดไม่ได้เลยคือล้ออัลลอยลายพิเศษ ขนาด 20 นิ้ว กับยางออฟ-โรดสำหรับเส้นทางทุรกันดาร เนื่องจากดาวจะปรากฏชัดในจุดที่ห่างไกลจากแสงรบกวนจากในเมือง ดังนั้น Nissan Navara Dark Sky Concept จึงต้องลุยเป็นพิเศษ928bet
ขณะที่ภายในห้องโดยสาร Nissan Navara Dark Sky Concept ยังคงรูปแบบเดิม แต่ได้รับการตกแต่งใหม่ด้วยโทนสีน้ำเงิน มิดไนท์ บลู และลายกราฟิกสีส้ม กุ๊นขอบส้ม เรืองแสงในที่มืด นอกจากนี้ Nissan Navara Dark Sky Concept ยังติดตั้งระบบช่วยขับขี่ ProPILOT,  กล้องมองภาพ 360 องศา ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตาสำหรับเทรลเลอร์ ระบบควบคุมเทรลเลอร์ท้ายรถ เพื่อช่วยให้การขับขณะลากจูงเทรลเลอร์ง่ายขึ้น
ทางด้านกระบะท้ายรถ Nissan Navara Dark Sky Concept จัดสรรพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ด้านหน้าและด้านข้างของกระบะแบ่งส่วนเป็นกล่องเก็บอุปกรณ์มีฝาปิดทำจากวัสดุพอลิเมอร์ ส่วนตรงกลาง พื้นกระบะมีรางล้ออะลูมิเนียมสองแถว เพื่อให้สะดวกในการโหลดของเพียงเลื่อนเข้าไป อีกทั้งยังซ่อนแบตเตอรี่แบบพกพาสำรอง 2 ชุด สำหรับกล้องโทรทรรศน์บนเทรลเลอร์ นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ด้วยเครื่องยนต์ขณะวิ่งใช้งานได้ด้วย928bet
น่าเสียดายที่ Nissan Navara หล่อ ๆ แบบ Nissan Navara Dark Sky Concept ไม่มีขายจริงจัง แต่ในงานเดียวกัน Nissan UK ส่ง Nissan Navara N-Guard พร้อมกับชุดแต่ง OFF-ROADER AT32 ออกมาประกบแทนแก้คันกันไปแทน

ที่มา Kapook

11
รวมอุปกรณ์เสริมของ Galaxy Note 9 มีทั้งเคสและแท่นชาร์จไร้สาย


รวมอุปกรณ์เสริมสำหรับ Samsung Galaxy Note 9 ทั้งเคส แท่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย และอื่น ๆ
นอกจากซัมซุงจะเปิดตัว Galaxy Note 9 แล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับ Galaxy Note 9 ตามออกมาอย่างแน่นอน โดยส่วนใหญ่จะเป็นเคสและแท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ที่มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ตามลักษณะการใช้งานของคุณ โดยในวันนี้เราจะพาไปดูอุปกรณ์เสริมทั้งหมดของ Galaxy Note 9 ที่ซัมซุงผลิตออกมาขายกันว่ามีอะไรบ้าง928bet

Clear View Standing Cover
Clear View Standing Cover สำหรับ Galaxy Note 9 ตั้งเครื่องปรับเอนได้ 3 ระดับ เพื่อตำแหน่งองศาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ ดูหนัง อีกทั้งยังสามารถดูแจ้งเตือนและใช้งานอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องเปิดฝาครอบ
LED View Cover
ช่วยปกป้องตัวเครื่องด้วย LED View Cover ที่โดดเด่น ดูดีมีสไตล์ ด้วยการใช้แสง LED แสดงการแจ้งเตือนการโทร ข้อความ และอื่น ๆ ควบคุมและเล่นเพลงผ่านเคส ปรับแต่งการแจ้งเตือนได้ตามต้องการ รวมทั้งมีช่องสำหรับใส่บัตรต่าง ๆ ในตัว
Leather Wallet Cover
เคสที่จะทำให้ Galaxy Note 9 ดูหรูหรายิ่งขึ้น ด้วยหนังวัวแท้จากอิตาลี มีซับในไมโครไฟเบอร์เพื่อปกป้องตัวเครื่อง และช่องใส่บัตรภายในเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น
Protective Standing Cover
ปกป้อง Galaxy Note 9 ได้ยอดเยี่ยมด้วย Protective Standing Cover ที่ได้รับการทดสอบการตกจากที่สูง และได้รับมาตราฐานกันกระแทกทางทหาร ตัวเคสมาพร้อมกับขาตั้ง เพื่อช่วยให้ตัวเครื่องวางในองศาที่สบายตา และยังคงสามารถใช้งานพร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้อีกด้วย
Silicone Cover
เคสซิลิโคนจะช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและจับถนัดมือให้กับ Galaxy Note 9 รวมทั้งช่วยปกป้องจากแรงกระแทก พร้อมซับในไมโครไฟเบอร์เพื่อป้องกันตัวเครื่องเกิดการสึกหรอ
Clear Cover928bet
อวดรูปทรงเบาบาง และสีสันสดใสของ Galaxy Note9 ด้วย Clear Covers โปร่งใส บางเฉียบ แต่ปกป้อง เพื่อให้โทรศัพท์ของคุณดูดีที่สุด - ขณะที่รักษาสไตล์ไว้
Wireless Charger Duo
Wireless Charger Duo เป็นแท่นชาร์จที่สามารถชาร์จ 2 อุปกรณ์พร้อมกันได้ มาพร้อมขาตั้งเพื่อให้สามารถชมภาพยนตร์หรือใช้งานอื่น ๆ ขณะชาร์จได้ และสามารถนำมือถือเครื่องอื่นหรืออุปกรณ์อื่น ๆ มาชาร์จได้พร้อมกัน
Wireless Charger Pad
แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วแค่วางลงบนแท่นชาร์จที่ได้รับการรับรองจาก Qi สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่รองรับ Qi ทั้งหมด
Gear IconX
Gear IconX เป็นมากกว่าหูฟังแบบไร้สาย มันเป็นทั้งคลังเพลงแบบพกพา อุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย รวมทั้งเป็นโค้ชส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นแบบสแตนด์อโลน หรือเชื่อมต่อกับ Galaxy Note 9 ก็สามารถฟังเพลงจาก Playlist และ Podcast ได้ ยกระดับการออกกำลังกายและบันทึกความก้าวหน้าของคุณได้ โดยไม่ต้องแตะหน้าจอมือถือ928bet

ที่มา Kapook

12
พี่หิวยำ !! บิ๊กเน ชื่นชม บุรีรัมย์-เมืองทอง เกมคุณภาพบิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ ปธ.สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการแข่งขันระหว่าง เมือทอง กับ บุรีรัมย์ เป็นเกมระดับคุณภาพจริง ๆ และหากว่าเกมอื่น ๆ ของไทยลีกทำผลงานได้แบบนี้จะช่วยให้คนดูกลับมาเข้าสนามเยอะเหมือนเดิมอย่างแน่นอน ส่วนผลการแข่งขันก็ทำได้อย่างที่โวเอาไว้ตอนก่อนเกม จากรายงานของ โกล ประเทศไทย เมื่อ 17 กันยายน 2561928bet
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมาเอาชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ถึง เอสซีจี สเตเดี้ยม 3-0 ซึ่งแน่นอนว่านี่คือผลการแข่งขันที่ออกมาได้ตามอย่างที่ บิ๊กเน ได้โวเอาไว้ตอนก่อนเกมว่า หลังจบเกมจะขอกินเมนูยำคาบ้านสักหน่อย แต่ยังไงก็ตาม ปธ.ปราสาทสายฟ้า ก็ยังยืนยันว่าการแข่งขันของ บุรีรัมย์ กับ เมืองทอง นั้นคือเกมการแข่งขันในระดับคุณภาพจริง ๆ และอยากให้ทีมอื่น ๆ ทำผลงานให้ได้แบบนี้เช่นกัน928bet
เนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า "แน่นอนว่านี่คือเกมที่สนุกมาก ๆ มันป็นเกมที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง และผมเชื่อว่าหากทีมอื่น ๆ สามารถยกระดับคุณภาพของการแข่งขันให้ได้เหมือน ๆ กันนี้ แฟนบอลก็จะกลับมาเข้าสนามเยอะเหมือนเดิมแน่ ๆ"
"อย่างที่บอกว่านี่คือเกมที่มีคุณภาพมาก ๆ และเกมฟุตบอลมันต้องมีทีมที่แพ้ และชนะ เพราะฉะนั้นวันนี้ก็เป็นวันของบุรีรัมย์ ซึ่งก็เป็นไปตามที่ประกาศไว้ว่าเรา แพ้ใครแพ้ได้ แต่ไม่แพ้เมืองทอง นอกจากนั้นผมเองก็ได้บอกไว้แล้วว่าหลังจบเกมนี้จะขออนุญาตยำคาบ้านหน่อยนะ เดี๋ยวจะกลับไปก็ไปกินยำต่อซึ่งเป็นเมนูอาหารของวันนี้นั่นเอง"
 
ทั้งนี้ การแข่งขันในเลกแรก บุรีรัมย์ เอาชนะ เมืองทอง มาได้ก่อน 4-0 ส่วนเกมนี้ 3-0 ซึ่งแน่นอนว่าในฤดูกาลนี้ เมืองทอง ทำประตูใส่ทีมคู่รักคู่แค้นอย่าง บุรีรัมย์ ไม่ได้เลย แถมโดนไป-กลับ 7 ตุง928bet

ที่มา Kapook

13
รีวิว "Motorola E5 Plus" มือถืองบ 5,990 บาท ที่ได้มากกว่าแค่แบตฯอึดจากที่ ทีม Sanook! Hitech ได้รีวิวมือถือจาก Motorola มาหลายรุ่นพบว่า ทุกรุ่นมีจุดเด่นเรื่องแบตเตอรี่อึดและก้อนใหญ่ไม่ใช่น้อย ครั้งนี้ทีม Sanook! Hitech ได้รับ Motorola E5 Plus มารีวิวอีกครั้งดูว่ามันจะดีแค่ไหน เพราะมันเป็นมือถือราคา 5,990 บาทเท่านั้น
สเปกของ Motorola E5 Plus
- ขนาดตัวเครื่อง 160.9 x 75.3 x 9.4 มิลลิเมตร
- สีตัวเครื่อง สีดำ / สีทอง
- น้ำหนัก 196.6 กรัม
- CPU Qualcomm Snapdragon 425 Quad Core 1.4GHz พร้อมกับ GPU Adreno 308
- RAM 3GB928bet
- ความจุในตัว 32GB
- เพิ่มความจำได้ด้วย Micro SD รองรับ 256GB
- ความถี่ 2G 850 / 900 / 1800 / 1900
- ความถี่ 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 HSDPA
- ความถี่ 4G LTE Cat 6 300/50Mbps
- WiFi 802.11 b/g/n, Bluetooth V4.2
- หน้าจอ 6 นิ้ว IPS-LCD  ความละเอียด 1440x720
- กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล F2.0 พร้อมกับ LED Flash
- กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล (F2.0) + LED Flash + Auto Focus
- แบตเตอรี่ 5000 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่องและการออกแบบดีไซน์ของ Motorola E5 Plus
เริ่มจากด้านหน้าของ Motorola E5 Plus ก่อนที่มีหน้าตาสวยงามด้วยหน้าจอขนาด 5.99 นิ้วเท่ากับ Motorola G6 Plus ที่รีวิวก่อนหน้านี้ ความละเอียด 1440x720 พิกเซล รองรับมัลติทัช 10 จุด การสู้แสงทำได้ดีกว่ารุ่นก่อน
ด้านบน มาพร้อมกับกล้องหน้า ที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล + LED Flash มาพร้อมลำโพงสนทนา และเป็นลำโพงของเครื่อง
ส่วนล่างจะมีปุ่ม Recent, Home และ Back แต่ครั้งนี้จะมีโลโก้ Motorola อยู่ด้านหน้าเท่านั้น928bet
ด้านข้างเครื่องออกแบบเป็นแบบผิวสีเดียวกับด้านหลัง พร้อมกับสีเงาวับสุดสวยทำให้เครื่องดูดีเกินราคา มาพร้อมกับฝั่งซ้ายมีช่องใส่ซิมแบบ Nano SIM ทั้งหมด 2 ช่องและ Micro SD อีก 1 ช่อง
ฝั่งขวามีปุ่มปรับระดับเสียง ผิวเรียบและยาว และปุ่ม เปิดปิด ที่มีผิวสัมผัสที่ด้านและขนาดเล็ก
ด้านบนจะมีแค่ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน พร้อมกับช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
ด้านล่าง มีช่องเสียบ Micro USB, และไมโครโฟนของตัวเครื่อง เป็นการจัดวางตำแหน่งที่ดีไม่น้อย
ด้านหลังออกแบบเรียบดูสวยงาม พร้อมกับกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล, LED Flash ติดตั้งตรงกลาง และมีโลโก้ของ Motorola ตรงกลาง
ความพิเศษอยู่ที่โลโก้ Motorola นี่แหละ เพราะมันสามารถใช้เป็นระบบสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย ถือว่าเป็นการใช้จุดเด่นจากโลโก้ของเครื่องที่ถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก

เปิดเครื่องใช้งาน Motorola E5 Plus พร้อมการทดสอบฟังก์ชันต่างๆ
Motorola E5 Plus เลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ใหม่ล่าสุดที่มีจุดเด่นในเรื่องความเสถียรอย่างมาก แต่เนื่องจากไม่ได้มีการปรับหน้าจอใดๆ ทำให้การสั่งงานเหมือนกับ Android แบบ Pure Google เช่นปัดขึ้นเป็น Notification พร้อมส่วนของการตั้งค่าด่วน ปัดลงเป็นหน้าเรียกโปรแกรมทั้งหลาย และ หน้าจอแต่งเพิ่มได้

ลูกเล่นต่างๆ ของ Motorola G6 Plus มีการต่อยอดจากมือถือใน Motorola G Series ค่อนข้างมาก และมีจุดเด่นที่อำนวยความสะดวกมากมายเช่น
- ระบบความปลอดภัยมีทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ
- Apps Moto ที่ติดตั้งในเครื่องจะสามารถใช้สั่งงานได้มากมายตั้งแต่
ปัด 3 นิ้วเพื่อ Capture หน้าจอ
ปัดหน้าจอทางซ้ายเพื่อย่อหน้าจอ
ยกเครื่องเวลาสายเข้าทำให้เสียงเรียกเข้าเงียบ
คว่ำเครื่องเพื่อเข้าสู่โหมดห้ามรบกวน
- ระบบปรับแสงหน้าจอ และเข้าสู่ Night Mode อัตโนมัติ
- มีลูกเล่นครบเครื่องจาก Application Google
- มีเครื่องคิดเลข, เครื่องอัดเสียง, FM Radio และ มีระบบบริหารจัดการแบตเตอรี่ให้ใน Setting เท่านั้น
- ระบบเสียงของ Motorola E6 Plus ใช้แบบธรรมดาแต่ก็ให้เสียงดังจากลำโพงดีไม่แพ้รุ่นใหญ่
เนื่องจาก Motorola E5 Plus เป็นมือถือที่มีรุ่นกลางๆ ที่ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 425 พร้อมกับ RAM 3GB ความจำในตัว 32GB เพิ่มด้วย MicroSD ได้ด้วย แต่เมื่อทดสอบใช้งานก็ถือว่าไม่ได้แย่ การใช้งานปกติถือว่าใช้งานได้ แต่การเล่นเกมต้องทำใจ อาจจะช้าหน่อย ส่วนการรองรับ WiFi 802.11 N, Bluetooth V4.2 และรองรับการทำงาน GPS ได้เต็มที่ แถมรองรับ 4G LTE Cat 6 ถือว่าเร็วระดับต้นๆ
ส่วนแบตเตอรี่นั้นหมดห่วงได้เลย เพราะให้ความจุระดับ 5000 mAh เลยทีเดียว แต่ไม่สามารถจ่ายไฟให้กับมือถือเครื่องอื่นได้ และยังรองรับ Quick Charge มาให้ด้วย

ประสิทธิภาพกล้องของ Motorola G6 Plus เป็นอย่างไร
กล้องหลังของ Motorola E5 Plus มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล F2.0 พร้อมกับมี LED Flash มาให้ในตัว ควบคุมโดย Motorola Camera ที่มีเมนูการตั้งค่าต่างๆ ที่ใช้งานง่ายและชวนให้น่าสนใจ เช่น Panorama, Pro ส่วนการถ่ายวิดีโอทำได้ที่ Full HD 30 FPS ไม่มีระบบกันสั่น
สรุปจุดเด่นของ Motorola E5 Plus

เครื่องสวยและดูดี
กล้องหลังดูดีและถ่ายภาพสวย
แบตเตอรี่อึดทนทาน
ชาร์จไฟได้เร็วแม้แบตฯก้อนใหญ่
สรุปจุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมหากต้องการซื้อ Motorola E5 Plus

ตัวเครื่องสีเงาห่วงเรื่องเป็นรอย
สเปกเครื่องดูเก่าไปหน่อย
ไม่กันน้ำ928bet
อาจจะไม่สามารถอัปเกรดต่อไปได้

14
เขินกันไปเขินกันมา! แฟนบอลจับคู่จิ้น "ชนาธิป" กับ พิธีกรสาวเจลีกกลายเป็นกระแสดังขึ้นมาทันที สำหรับพิธีกรภาคสนามของทาง เจลีก ในเกมนัดล่าสุดที่ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ลงสนามพบกับ วิสเซล โกเบ ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา928bet
ซึ่งหลังจบเกม พิธีกรสาว ได้สัมภาษณ์ความรู้สึกหลังเกมของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นในเกมนัดนี้ จนถึงเรื่องการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น และแน่นอนมีแฟนๆ จำนวนมากเข้ามาแซวเกี่ยวกับเรื่องความรักของดาวเตะวัย 24 ปี พร้อมทั้งพยายามโยงให้ทั้งคู่ลองเป็นแฟนกัน งานนี้ทำเอาทั้งคู่ถึงกับออกอาการเขินอาย
ขณะเดียวกัน ชนาธิป ยังได้เปิดใจกับพิธีกรสาวเกี่ยวกับเรื่องหัวใจว่า "ผมก็เหงานะ แต่ยังไม่ได้คุย เพราะถ้าจีบใครก็ขอคุยเพียงแค่คนเดียว แต่กว่าจะเปิดใจก็คงยากนิดนึง เราคงจะต้องเข้าไปหาผู้หญิงเขา ทว่าก็ต้องขึ้นอยู่กับโอกาสว่าจะได้เจอวันไหน ส่วนใหญ่ถ้าอยู่คนเดียวก็อยู่บ้านเล่นเกม"
สำหรับพิธีกรสาวเจลีกรายนี้ เธอมีชื่อว่า "หญิงญา" ธนิจจิญญา ธนันต์ชัยกานต์ ดาราสาวชาวไทยที่เดินทางไปใช้ชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่น โดยปัจจุบันเธอเซ็นสัญญากับต้นสังกัดในแดนปลาดิบ ด้วยสัญญา 5 ปี มีผลงานในวงการบันเทิงทีวีของญี่ปุ่นมากมาย เช่น ช่อง TBS, ช่อง Nippon และช่อง AbemaSPECIAL928bet
หลายคนอาจจำเธอไม่ได้ แต่หากบอกว่าเธอคือ "หญิง" พลอยปภัส ธนันต์ชัยกานต์ อดีตดาราของช่อง 7 สี แถมเคยคว้าตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2007 ก็น่าจะทำให้แฟนๆ จำเธอได้แน่นอน
ชื่อ : ธนิจจิญญา ธนันต์ชัยกานต์
ชื่อเล่น : หญิงญา
วันเกิด : 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2535
อายุ : 26 ปี928bet
การศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ


15
"อินทผลัม" ความหวานที่มาพร้อมประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายอินทผลัม (หรือที่มักชอบเขียนกันผิดเป็น อินทผาลัม)928bet ถึงแม้จะมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่ในปริมาณสูง แต่ผลไม้รสหวานอร่อยชนิดนี้อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ลองอ่านรายละเอียดพวกนี้ดูนะ แล้วคุณจะรู้ว่าอินทผลัมเป็นผลไม้ที่ชวนกินจริงๆ

ข้อมูลทางโภชนาการ
อินทผลัมหนึ่งลูกจะมีสารอาหารดังต่อไปนี้
แคลอรี่: 20
ไขมันรวม: 0.03 กรัม
คาร์โบไฮเดรทรวม: 5.33 กรัม
ใยอาหาร: 0.6 กรัม
น้ำตาล: 4.5 กรัม
โปรตีน: 0.17 กรัม
วิตามินบี 6: 0.012 มิลลิกรัม
ธาตุเหล็ก: 0.07 มิลลิกรัม
แมกเนเซี่ยม: 3 มิลลิกรัม
โปตัสเซี่ยม: 47 มิลลิกรัม

ประโยชน์ของอินทผลัม
นอกเหนือจากรสชาติอร่อยแล้ว อินทผลัมยังอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ มากมาย แถมยังมีประโยชน์อีกมากมาย

มีกากใยสูง
อินทผลัมจะช่วยเพิ่มปริมาณกากใยในอาหารได้มากขึ้น เนื่องจากอินทผาลัม 3.5 ออนซ์ มีปริมาณกากใยอยู่เกือบ 7 กรัม ซึ่งกากใยอาหารนั้นใครๆ ก็รู้กันดีว่ามีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร ซึ่งช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้ โดยผลงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ให้ผู้คนจำนวน 21 คน กินอินทผลัมวันละ 7 ลูก เป็นเวลา 21 วัน จะช่วยให้ถ่ายอุจจาระถี่ขึ้น และช่วยทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของลำไส้มากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่ไม่ได้กินอินทผาลัม นอกจากนี้กากใยในอินทผลัมจะทำให้การย่อยอาหารทำงานช้าลง และช่วยป้องกันน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเกินไปได้
อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
อินทผลัมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิด ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก รวมทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆ ด้วย สารต่อต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ ซึ่งอนุมูลอิสระนั้นเป็นโมเลกุลที่ไม่มีความคงที่ ที่อาจก่อให้เกิดปฎิกิริยาที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และก่อให้เกิดโรคได้
อินทผลัมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังอยู่สามชนิด ซึ่งก็ได้แก่928bet
ฟลาโวนอยด์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดนี้จะช่วยลดอาการอักเสบ และมีการทำศึกษาวิจัยพบว่าช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรงเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์ และโรคมะเร็งบางชนิด
แคโรทีนอยด์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยทำให้หัวใจมีสุขภาพแข็งแรง และอาจช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติเกี่ยวกับดวงตา อย่างเช่น โรคจุดภาพชัดที่จอตาเสื่อม
กรดฟีโนลิค สารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดนี้มีสรรพคุณที่ช่วยต่อต้านอาการอักเสบ และอาจช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งและโรคหัวใจด้วย
ช่วยทำให้สมองแข็งแรง
การศึกษาวิจัยในห้องทดลองพบว่าอินทผลัมช่วยลดสารอินเตอร์ลิวคิน 6 (Interleukin 6 หรือIL-6) ในสมอง ซึ่งถ้าเรามีสารชนิดนี้มากเกินไป ก็จะทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบประสาท อย่างเช่น โรคอัลไซเมอร์ นอกจากนี้การทดลองในสัตว์ยังพบว่า อินทผลัมช่วยลดการก่อตัวของโปรตีนบีตา-แอมีลอยด์ (Beta-amyloid) ที่จะทำให้เกิดเป็นคราบสะสมขึ้นในสมอง ซึ่งจะเป็นการรบกวนการสื่อสารระหว่างสมองกับเซลล์ต่างๆ นำไปสู่การตายของเซลล์สมอง และทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ขึ้นมาได้
ช่วยทำให้คลอดได้ง่ายขึ้น
การกินผลไม้ในช่วงสองสามสัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์ จะช่วยขยายปากมดลูก ซึ่งจะช่วยให้คลอดลูกได้ง่ายขึ้น และอาจช่วยลดเวลาในการเบ่งคลอดลงด้วย โดยการศึกษาวิจัยที่ทำกับผู้หญิงจำนวน 69 คน ที่กินอินทผลัมวันละ 6 ลูก เป็นเวลา 4 สัปดาห์ก่อนถึงวันครบกำหนดคลอด จะช่วยทำให้คลอดได้ง่ายขึ้น และใช้เวลาในการคลอดน้อยกว่าด้วย ซึ่งเป็นเพราะอินทผลัมมีสารประกอบที่มีลักษณะคล้ายฮอร์โมนออกซิโทซินในร่างกาย ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้จะทำให้มดลูกเกิดอาการบีบรัดตัวได้ง่ายขึ้น

ประโยชน์ทางด้านสุขภาพอื่นๆ
ว่ากันว่าอินทผลัมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างอื่นด้วย ถึงแม้จะยังไม่มีการศึกษาวิจัยในเรื่องนี้อย่างจริงจังก็ตาม ซึ่งประโยชน์พวกนั้นก็ได้แก่…
ช่วยให้กระดูกแข็งแรง อินทผลัมมีแร่ธาตุหลายชนิด ร่วมทั้งฟอสฟอรัส โปตัสเซียม แคลเซียม และแมกเนเซียม ซึ่งแร่ธาตุพวกนี้มีการพิสูจน์แล้วว่าช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อินทผลัมมีดัชนีน้ำตาลต่ำ จึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้
ข้อควรระวังของอินทผลัม
เนื่องจากอินทผลัมมีน้ำตาลอยู่ในปริมาณสูง 928betฉะนั้น คนที่มีปัญหาเรื่องโรคเบาหวาน ควรจะต้องระวังการกินอินทผลัมเอาไว้หน่อย แต่ถ้าเรากินอันทผลัมในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องโรคเบาหวานอยู่ก็ตาม

หน้า: [1] 2